Chiến Dịch Toàn Cầu Và Câu Chuyện Sử Dụng Hộp Nhôm Đựng Thực Phẩm Thân Thiên Với Môi Trường

nhôm thân thiên với môi trường

Chiến dịch chung của xã hội hiện nay là sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Với xu thế đó cần giảm thiểu các sản phẩm nhựa thải ra môi trường. Trong bảo quản thực phẩm, sử dụng hộp nhôm đựng thực phẩm thân thiện môi trường làm bằng nhôm, vật liệu dễ tái chế và thân thiện với môi trường, có thể thay thế hộp được làm bằng nhựa, xốp, điều này giảm đáng kể lượng rác thải đổ ra môi trường hằng năm. Câu chuyện của Starbucks và Tesla là nguồn cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp thực hiện.

Hộp Nhôm Đựng Thực Thân Thiện Với Môi Trường

Bảo quản thực phẩm tiêu dùng hằng năm được sử dụng rất lớn. Hầu hết tập trung ở các thành phố lớn, cũng là nơi tập trung nguồn rác thải lớn nhất. Nếu tính bài toán đơn giản, một người chỉ cần sử dụng một hộp nhựa để đựng thực phẩm trong một ngày, thì hàng năm TP.HCM và Hà Nội sẽ thải ra môi trường hàng trăm tấn rác thải ra môi trường. Chưa kể nhu cầu sử dụng nhựa và các vật liệu khó xử lý là rất cao. Lượng rác thải này sẽ đi về đâu? Khi khả năng xử lý rác thải còn kém. Chưa đáp ứng được với nhu cầu của sự phát triển của xã hội.

Nếu sử hộp nhôm đựng thực phẩm để bảo quản thức ăn thay thế các loại hộp xốp, nhựa, sẽ giảm một lượng rác thải không hề nhỏ, nhưng làm được điều này cần thời gian và sự chung tay của toàn xã hội. Chúng ta nhận thức rất rõ vai trò quan trọng ấy, nhưng chưa thực sự thực hiện.

Vì Sao Sử Dụng Hộp Nhôm Đựng Thực Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường

Khác với những vật liệu khác, sắt, đồng và nhôm là 3 kim loại dễ tái chế và xử lý. Khi thải ra môi trường có thể phân loại dễ dàng tái chế để sử dụng lại. Với nhựa thì không, ngoài ra khi xử lý nhựa sẽ đổ lượng nước thải ra môi trường nước, gây mất cân bằng hệ sinh thái ở nguồn nước có nhà máy sản xuất nhựa.

hộp đựng thực phẩm
Tiện dụng thân thiện với môi trường

Các sản phẩm được làm từ nhôm như hộp nhôm đựng thực phẩm hay khay nhôm đựng thực phẩm, ngoài công dụng bảo quản thực phẩm sạch sẽ, an toàn ra, có thể tái sử dụng được, giảm lượng rác thải hằng năm, góp phần rất lớn bảo vệ môi trường. Tránh lãng phí tài nguyên vì không bị vứt bỏ ngoài môi trường.

Câu Chuyện Của Những Doanh Nghiệp Lớn Hướng Đến Môi Trường

Tesla hay Starbucks là 2 cái tên quá quen thuộc với mọi người. Là 2 ông lớn trong lĩnh vực của mình, họ đã tiên phong trong chiến dịch bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng các sản phẩm của mình bằng nguyên liệu thân thiện với môi trường, dù chỉ là một vật nhỏ, nhưng với quy mô toàn cầu cũng tạo nên sự khác biệt.

Tesla Hướng Đến Nguyên Liệu Sạch

ô tô điện tesla
Ô tô chạy bằng điện của Tesla thiện với môi trường

Là một ông lớn trong ngành sản xuất ô tô. Tesla đang định hướng doanh nghiệp của mình phát triển trên dòng xe ô tô điện. Sử dụng năng lượng sạch, do lượng khí thải từ động cơ đốt xăng gây ô nhiễm không khí và là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng trầm trọng đến nhiệt độ của khí quyển.

Năng lượng Mặt Trời
Năng lượng Mặt Trời

Với việc sử dụng điện để xe chạy, nguồn năng lượng sạch này có thể thay thế cho xăng dầu, cải thiện đáng kể lượng khí thải độc hại thải ra môi trường. Năng lượng để ô tô chạy bằng điện có thể được khai thác dựa trên tự nhiên, phần lớn có thể lấy từ nguồn năng lượng mặt trời và nguồn năng lượng gió, nguồn năng lượng này là vô hạn, thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn năng lượng này vừa tận dụng được tài nguyên tự nhiên vừa không gây ra tác động tiêu cực với thiên nhiên.

Năng lượng gió
Năng lượng gió

Thay Đổi Từ Những Thứ Nhỏ Nhặt Nhất Của Starbucks

 

Starbucks thay thế uống hút nhựa
Starbucks thay thế ống hút nhựa

Với hơn 23.000 cửa hàng trên 64 quốc gia. Hàng năm Starbucks sử dụng và tiêu thụ hàng tỉ ly nhựa. Lượng rác thải này vô cùng lớn, nhận thức được vấn đề này, Starbucks quyết định thực hiện chiến dịch thay thế ống hút nhựa của mình bằng loại ống hút làm bằng giấy thân thiện với môi trường, ngoài ra loại bỏ ống hút ra khỏi một số sản phẩm thức uống của mình, thay thế nắp để cắm ông hút bằng nắp có thể uống trực tiếp. Tuy chỉ đơn giản là ống hút, nhưng nhân với số lượng hàng tỉ chiếc trên một năm, con số này không hề nhỏ.

Sử dụng nắp uống nước trực tiếp, loại bỏ ống hút nhựa
Sử dụng nắp uống nước trực tiếp, loại bỏ ống hút nhựa

Những ông lớn nhận thức rất rõ tầm quan trọng của môi trường. Xu thế sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng toàn cầu hóa. Vậy trong ngành bảo quản thực phẩm thì sao?

Sử Dụng Hộp Nhôm Đựng Thực Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường Và Nhiều Tiện Dụng

Ngoài đặc điểm là vật liệu dễ tái chế thân thiện với môi trường. Sản phẩm hộp nhôm đựng thực phẩm còn giúp bảo quản thức ăn luôn sạch sẽ, chế biến món ăn dễ dàng. Chúng có biết nhôm là vật liệu dẫn nhiệt rất tốt, còn có thể chống thoát khi thoát nước rất hiệu quả, ứng dụng trong quản quản thực phẩm, hộp nhôm giúp chế biến thực phẩm nhanh chín hơn, đảm bảo được nhiệt độ duy trì ổn định khi nấu ở nhiệt độ cao, còn giúp cho đồ ăn ngon hơn khi các chất từ thực phẩm khi chảy nước ra không bị thoát đi mà vẫn còn đọng lại giúp hoàn quyền với thức ăn.

Khi bảo quản thực phẩm bằng hộp nhôm đựng thực phẩm có nắp. Giúp đồ ăn tránh khỏi các côn trùng không may bay vào còn thuận tiện mang đi. Khi đựng thực phẩm sau chế biến sẽ giữ cho nhiệt độ đồ ăn giữ được lâu hơn thông thường. Ngoài ra cũng rất dễ dàng hâm nóng hay chế biến thực phẩm. Chỉ cần bỏ hộp nhôm đựng thực phẩm sử dụng một lần vào các thiết bị như lò vi sóng, bếp gas, hay trực tiếp trên lửa. 

Xem thêm công dụng của Hộp Nhôm Đựng Thực Phẩm:

Hộp Nhôm Đựng Thực Phẩm 1 Lần Giúp Bạn Thay Đổi Thói Quen Sử Dụng Hộp Xốp, Hộp Nhựa Đựng Thực Phẩm Kém Chất Lượng

Hộp Nhôm Đựng Thực Phẩm Xu Thế Giúp Thay Đổi Thói Quen Dùng Đồ Nhựa

 

Liên hệ đặt hàng:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *